Bún trộn chay nhiều dinh dưỡng cho ngày rằm

Bún trộn chay nhiều dinh dưỡng cho ngày rằm
Xem công thức

 

Bún trộn chay là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Với những ai yêu thích ẩm thực chay thì không thể bỏ qua món  trong thực đơn yêu thích của mình.

Hướng dẫn làm món Bún trộn chay

db6ad265a5372054e5eea6c8a7809daa?s=30&d=mm&r=gchungph
Bún trộn chay là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Với những ai yêu thích ẩm thực chay thì không thể bỏ qua món Bún trộn chay trong thực đơn yêu thích của mình.
Thời gian chuẩn bị 1 hour
Thời gian nấu 1 hour
LOẠI MÓN ĂN Món trộn
KHẨU PHẦN 4 người

Thành phần
  

  • 200 gr Bún tươi
  • 30 gr Nấm mèo
  • 50 gr Nấm đông cô
  • 100 gr Chả lụa chay
  • 2 quả Trứng gà
  • Dầu ăn, hành tím, mè, bột ngọt, đường, muối.

Hướng dẫn
 

  • Nấm mèo: ngâm nước ấm, xắt sợi dài. Xào chín.
  • Nấm đông cô: rửa sạch, xắt lát nhỏ. Xào nấm với dầu ăn.
  • Chả lụa: xắt sợi dài.
  • Mè: rang vàng.
  • Đánh tan trứng với ít tiêu, bột ngọt, tráng thật mỏng, xắt thành sợi dài.
  • Cho bún tươi, nấm mèo, nấm đông cô, chả lụa vào tô, trộn đều.
  • Nêm muối, bột ngọt cho vừa ăn.
  • Cho phần bún vừa trộn ra đĩa, để trứng xắt sợi lên trên (bạn cũng có thể trộn trứng xắt sợi chung với các nguyên liệu khác ở bước trên). Rải mè lên trên.

Lưu ý

Bạn có thể thay bún tươi bằng mì, hủ tíu hay phở. Bạn cũng có thể bỏ hẳn bún để thành món low carb.

Để lại một bình luận