Bún trộn chay nhiều dinh dưỡng cho ngày rằm
Xem công thức
Bún trộn chay là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Với những ai yêu thích ẩm thực chay thì không thể bỏ qua món trong thực đơn yêu thích của mình.
Hướng dẫn làm món Bún trộn chay
Bún trộn chay là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Với những ai yêu thích ẩm thực chay thì không thể bỏ qua món Bún trộn chay trong thực đơn yêu thích của mình.Thành phần
Hướng dẫn
- Nấm mèo: ngâm nước ấm, xắt sợi dài. Xào chín.
- Nấm đông cô: rửa sạch, xắt lát nhỏ. Xào nấm với dầu ăn.
- Chả lụa: xắt sợi dài.
- Mè: rang vàng.
- Đánh tan trứng với ít tiêu, bột ngọt, tráng thật mỏng, xắt thành sợi dài.
- Cho bún tươi, nấm mèo, nấm đông cô, chả lụa vào tô, trộn đều.
- Nêm muối, bột ngọt cho vừa ăn.
- Cho phần bún vừa trộn ra đĩa, để trứng xắt sợi lên trên (bạn cũng có thể trộn trứng xắt sợi chung với các nguyên liệu khác ở bước trên). Rải mè lên trên.
Lưu ý
Bạn có thể thay bún tươi bằng mì, hủ tíu hay phở. Bạn cũng có thể bỏ hẳn bún để thành món low carb.