Cách làm món mực chiên xù chay đổi vị

Cách làm món mực chiên xù chay đổi vị

Dưới đây là cách làm món Mực Chiên Xù Chay, một món ăn chay hấp dẫn và thơm ngon. Mực chiên xù chay thường được làm từ mực chay hoặc từ nguyên liệu thay thế như nấm hoặc đậu hủ. Dưới đây là công thức chi tiết:

Nguyên liệu để làm món mực chiên xù chay:

Cho lớp xù:

  • 200g mực chay, nếu không có có thể sử dụng nấm hoặc đậu hủ
  • 1/2 chén bột chiên xù
  • 1/4 chén bột năng
  • 1/2 chén nước
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn để chiên

Cho gia vị bột xù:

  • 1/2 chén bột mỡ chay hoặc bột mỡ đậu nành
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê nước mắm chay
  • 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột (nếu muốn cay)
  • 1/2 thìa cà phê đường

Cách làm:

  1. Chuẩn bị mực chay hoặc nguyên liệu thay thế:
    • Nếu sử dụng mực chay, hãy rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu sử dụng nấm hoặc đậu hủ, hãy xay nhuyễn hoặc cắt thành miếng nhỏ.
  2. Tạo lớp xù cho mực chay hoặc nguyên liệu thay thế:
    • Trong một tô, trộn bột chiên xù, bột năng, nước, muối, và tiêu cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc.
    • Đưa mực chay hoặc nguyên liệu thay thế vào hỗn hợp này, đảm bảo mỗi miếng được phủ đều.
  3. Chiên mực chay xù:
    • Trong một chảo, đun nóng dầu ăn.
    • Khi dầu nóng, đưa từng miếng mực chay đã phủ bột vào chảo. Chiên cho đến khi chúng có màu vàng đẹp.
    • Lấy ra và để trên giấy nhún để hấp thụ dầu thừa.
  4. Tạo gia vị bột xù:
    • Trong một tô nhỏ, trộn bột mỡ chay hoặc bột mỡ đậu nành với nước tương, nước mắm chay, tỏi băm nhỏ, ớt bột (nếu sử dụng), và đường.
  5. Trang trí và thưởng thức:
    • Khi mực chay đã chiên xù, trang trí bằng gia vị bột xù.
    • Thưởng thức mực chay chiên xù chay nóng hổi cùng với sốt gia vị hoặc nước mắm chay.

Chúc bạn có những bữa ăn chay ngon miệng với món Mực Chiên Xù Chay!

Để lại một bình luận